Hướng dẫn cách vệ sinh hộp mực máy in

12/07/2019 Đăng bởi: Admin
Hướng dẫn cách vệ sinh hộp mực máy in

Như chúng ta đã biết thì Hộp mực in có vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các máy in. Vì là bộ phận cốt lõi trong việc hoạt động của máy in nên thường xuyên phải tiếp xúc với mực in, tạo ra ma sát tác động trên bề mặt giấy nên có thể nói hộp mực in là bộ phận dễ hư hỏng nhất và cần bảo quản nhất. Trong quá trình sử dụng thì chỉ cần xuất hiện một vết trầy xước nhẹ trong hộp mực cũng có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ các bản in của bạn sẽ bị lem mực và xuất hiện những đốm đen.


Thông thường thì xét về cấu tạo thì hầu hết hộp mực đều giống nhau. Trong bài viết này, Việt Com hướng dẫn bạn kiểm tra và vệ sinh hộp mực in đúng cách. 

-  Nâng hai bên đầu có lò xo trên nắp đậy hộp mực để mở nó ra.
-  Đẩy trượt nắp bảo vệ trống in về phía bên phải để tháo nắp ra ngoài.
-  Dùng mũi khoan, khoan 2 lỗ ở hai đầu hộp mực
-  Dùng cây Vít nhỏ đẩy chốt gài từ trong ra ngoài qua lỗ vừa khoan, dùng cây Kềm kéo chốt gài ra.
-  Tách hộp mực ra làm 02 phần sau khi lấy 2 chốt gài ra.
-  Vặn ốc để mở nắp giữ drum ra, sau đó nhấc drum lên một ít rồi kéo thanh drum về phía mình và không được làm trầy drum.
-  Tháo trục tích điện và vệ sinh sạch bằng vải mền. Khi vệ sinh tuyệt đối không được cầm vào phần nhựa của trục tích điện và để cách xa các linh kiện bằng kim loại khác để tránh làm trầy trục.Nếu không vệ sinh sạch thì khi in sẽ tạo ra các chấm đen.
-  Vặn 2 ốc ở 2 đầu thanh gạt để tiến hành tháo thanh gạt.
-  Dùng dụng cụ vệ sinh chuyên dùng thổi sạch bụi, đổ hết mực thải trong khay mực và lao thanh gạt và khay mực thật sạch, sau đó gắn gạt lại
-  Kiểm tra miếng nhựa giữ trục tích điện. Nếu quá mòn nên thay nó hoặc sử dụng lại được bằng cách vệ sinh sạch bằng ít cồn, cho vào đây tí mỡ bôi trơn, và gắn lại trục tích điện
-  Bước cuối cùng là chúng ta lắp trống in vào hộp mực.

Như vậy sau khi thực hiện xong các bước kiểm tra vệ sinh trống in như trên, bạn có thể tiến hành kiểm tra xem các bản in đã bình thường và còn lỗi in hay không. Trong trường hợp nếu không thể tự thực hiện các bước trên, bạn cũng có thể liên hệ đến các nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ và được kiểm tra vệ sinh hộp mực in của bạn một cách tốt nhất.

Để có chất lượng bản in tốt nhất, Quý khách có thể lựa chọn hộp mực in Mitsuco, hộp mực in komaxi hiện đang được Việt Com phân phối . 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Công Ty CP Đầu Tư và Thương Mại Việt Com

VIETCOM TRADING AND INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY

Điện thoại:  0917.089.489 - 0904.602.919 - 0985.303.219  
Email: vietcom.cet@gmail.com

Địa chỉ: 461 Vũ Tông Phan, P.Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Bài viết liên quan

Thong ke